Tiếng Việt English
Trang chủ | Liên hệ phản hồi | Sơ đồ website
Chào mừng Quý khách hàng đến với Wesite của chúng tôi, Công ty TNHH Thiết bị Hồng An đã áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 - 2008
Giới thiệu công ty
Liên kết site
Sản phẩm bán chạy
Trụ sở giao dịch
BUSINESS DEPARTMENT
0225.3540007
0225.3540007
0938.115.666
T.N.T
TECHNICAL DEPARTMENT
ky thuat 1
0904.220.498
ky thuat 3
Chi tiết tin tức
Tin ngày27/2/2017
ĐẦU NĂM ĐI THĂM TRUNG QUỐC

ĐẦU NĂM ĐI THĂM TRUNG QUỐC      

.

Vào ngày cuối tháng giêng Đinh Dậu (2017), Công ty TNHH Thiết bị Hồng An tổ chức cho anh em CBCNV đi thăm Lào Cai và thành phố Hà Khẩu – tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

Ngay từ trong năm chúng tôi đã lên kế hoạch và chuẩn bị cho mỗi người 2 ảnh 4 x 6 nền trắng và chứng minh thư nhân dân để làm giấy thông hành qua hãng du lịch Vietravel tại phố Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng.
.

Đoàn tại cột cây số 102 biên giới Việt Trung
.

Đoàn tại cửa khẩu Lào Cai - Hà Khẩu
.

Đoàn đang di thăm khu thương mại TP. Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc
.

Đơn vị chúng tôi đã sang thăm “Đất nước hình con gà trống” qua nhiều cửa khẩu rồi như Móng Cái, Lạng Sơn... nhưng đây là lần đầu tiên tới tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Thủ tục qua biên cũng khá thông thoáng, đặc biệt là hai đầu cửa khẩu khá chật chội, nên không giải quyết nhanh thì lượng khách sẽ bị ứ đọng. Khi đã sang lãnh thổ Trung Quốc rồi thì theo sáng kiến của một một thành viên trong công ty, chúng tôi thuê xe tới khu thương mại của người Việt cách biên giới khoảng hơn chục cây số với giá 60.000đ/1 người cả 2 chiều đi và về. Đây là một khu thương mại khá sầm uất, bán đủ thứ trên đời: Từ dao, kiếm, dùi cui đến cả vũ khí nóng cũng có. Trước đây tôi nghĩ là khu thương mại của người Hoa, nhưng khi sang tận nơi thì mới thấy đây là khu thương mại của người Việt 100%. Các loại vũ khí nóng họ không bày sẵn, nhưng hỏi thì họ cho xem qua ảnh và đặt tiền mới có hàng, cần thiết có thể giao tại Lào Cai.

Tôi có hỏi mua mấy cây kiếm Nhật về cho từ đường. Mấy chủ cửa hàng có mang ra một “cây kiếm Nhật”, nhưng qua con mắt của tôi thì kiếm này do Việt Nam hay Trung Quốc sản xuất, nhái theo Nhật mà thôi. Còn giá thì kiểu gì cũng bán: Chỗ nói 2 tr, chỗ nói hơn 1 tr, nhưng tôi giả 800.000 đ đã bán, nên chúng tôi không quan tâm. Các loại kiếm thờ là mặt hàng không cấm, nhưng họ tỏ vẻ ra vô cùng quan trọng, nên quát giá vô tội vạ...

          Nhìn chung thành phố Hà Khẩu khá bình yên, sạch sẽ và có ảnh hưởng tốt tới Lao Cai về mặt an ninh trật tự, nhưng hàng hóa thì giá cả hơi bị mắc. Đầu năm chúng tôi đã làm cuộc xuất ngoại khá ấn tượng, mong rằng trong năm sẽ có nhiều cuộc xuất ngoại khác nữa.

 

Bài và ảnh: TNA

Tin tức
Các tin khác đã đăng cùng loại
Video clip
Tin tức sự kiện
[26/5/2018]
Sản phẩm mới
Thống kê truy cập
Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ HỒNG AN
Địa chỉ : SỐ 14 NAM CẦU BÍNH, PHƯỜNG SỞ DẦU, HẢI PHÒNG. Tel : 0225.3540007/3824725
Thiết kế và phát triển bởi Hữu Phong Software Solution